Thứ Hai, 3 tháng 6, 2013

Bành bò nướng ngon tuyệt

Giống như các loại bánh bò khác, bánh bò nướng cùng mang đặc điểm mềm, dai, ngọt, béo. Điểm đặc biệt làm bánh bò nướng khác hơn hẵn là độ vàng giòn giúp bánh thơm hơn so với các loại bánh hấp. Mùi thơm và độ giòn ở vành bánh chính nhờ kỹ thuật nướng bánh.

Bánh bò nướng - Hấp dẫn ngon tuyệt
Bánh bò nướng - Hấp dẫn ngon tuyệt

Khác với bánh bò hấp, bánh bò nướng thường chỉ dùng làm món ngọt, ăn kiêng chứ không được dùng kèm với heo quay, gà quay hay món mặn nào khác. Bánh bò nướng thường được dùng làm món ăn chơi lót dạ lúc đói, ăn tráng miệng hoặc là món sở thích của các bạn gái hay ăn quà vặt. Tuy nhiên, bánh bò nướng vẫn có thể là một món bánh ngon có mặt trong các bữa tiệc, liên hoan, chiêu đãi, buffet...
Một chiếc bánh bò nướng (hoặc dạng khuôn nhỏ, hoặc từng ổ to) đạt tiêu chuẩn thì phải có màu vàng đều quanh vành bánh. Độ vàng giòn này là do nước cốt dừa trong bột bánh tạo nên. Cũng chính độ vàng giòn này làm cho bánh bò trở nên hấp dẫn hơn mặc bên cạnh yêu cầu cao hơn về kỹ thuật chế biến.
Thành phần làm ra bột bánh bò nướng cũng khác một tý so với các loại bánh hấp. Đặc biệt hơn là trạng thái bột làm bánh bò nướng sẽ ít lỏng hơn so với bánh hấp. Từ đó, nảy sinh yêu cầu pha trộn bột phải khó hơn để bánh không quá mềm nhão mà cũng không bị khô cứng.
Bánh bò nướng ngon
Bánh bò nướng ngon
Bánh bò nướng thường được làm ngọt hơn các loại bánh bò hấp. Cũng chính vì thế, để nướng bánh bò cần lưu ý phần canh chỉnh nhiệt độ tránh làm bánh bị cháy khét, mất thẩm mỹ.
Người ta không dùng bánh bò nướng với nước cốt dừa chan riêng bên ngoài mà sẽ cho nước cốt dừa vào hẵn trong bột lúc chế biến. Cũng chẳng cần rắc thêm muối vừng, muối đậu bên ngoài bánh khi ăn.
Để tiện dụng và đỡ mất thời gian khi làm món bánh bò nướng, bạn có thể sử dụng Bột bánh bò truyền thống Hương Xưa. Chắc chắn, Bánh bò nướng mà bạn làm ra đảm bảo ngon hơn, hấp dẫn hơn, vượt xa những gì bạn mong đợi.
Bột bánh bò truyền thống Hương Xưa
N.H

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét