Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Cách làm bánh bò ngon

Bánh bò - một loại bánh phổ biến, bình dân đối với người dân Sài Gòn nói riêng và người miền Nam nói chung.

Đặc biệt hơn, bánh bò còn được dùng làm bánh cúng tổ tiên ông bà trong các dịp lễ tết truyền thống nhưng Thanh minh, rằm tháng 7, Vu Lan hoặc tết Đoan ngọ (mùng 5/5 âm lịch). Làm bánh bò không cầu kỳ lắm nhưng làm bánh bò ngon thì cũng phải chăm chút tí xíu.
Cách làm bánh bò ngon

Muốn làm bánh bò ngon, trước tiên phải chọn nguyên liệu cho tốt. Bột để làm bánh bò nên chọn loại bột gạo mới, nguyên chất. Ngoài ra, còn pha thêm ít bột năng trong thành phần bột làm bánh bò. Để làm bánh bò tốt (lên men tốt) thì sau khi trộn bột nên dùng rây lược bột để gạn bớt tạp chất lẫn trong bột. Men làm bánh là loại men chất lượng cao thì bánh mới đảm bảo xốp, mềm, không bị chay. Sử dụng đường cát trắng làm bánh để bánh bò có màu vàng tự nhiên, trông đẹp mắt hơn.
Cách làm bánh bò ngon thì cũng như làm các loại bánh bò bình thường, pha bột, để lên men rồi hấp hoặc nướng. Tiện lợi hơn, bạn có thể dùng sản phẩm bột bánh bò Hương Xưa, thương hiệu Mikko của Công ty Liên doanh Bột Quốc tế Intermix. Đây là loại bột pha sẵn, có đầy đủ thành phần bột, men, phụ gia,v.v.., làm ra bánh bò rất ngon, vừa thơm, vừa xốp mềm. Bạn có thể tùy ý hấp hay nướng mà có thể hoàn toàn an tâm về chất lượng của bánh bò.
Cách làm bánh bò ngon tuyệt
Bánh bò ngon làm từ bột bánh bò Hương Xưa rất dễ làm. Bạn sẽ tốn ít thời gian hơn cho việc chuẩn bị nguyên liệu, tất cả thao tác chỉ trong vòng mười mươi phút. Làm bánh bò ngon với bột bánh bò Hương Xưa luôn đảm bảo cho ra lò những mẻ bánh ngon, đẹp mắt, đầy đủ tố chất của bánh bò truyền thống.
Thay vì sử dụng các loại bánh mua từ bên ngoài, bạn hãy xắn tay thử dùng bột bánh bò Hương Xưa để làm ra đĩa bánh bò hấp dẫn, ngon - xuất sắc cho những ngày lễ, tết hay gần đây nhất là Tết Đoan ngọ. Dù gì đi nữa thì “cây nhà lá vườn” vẫn là “số-dzách”, đúng không bạn?
bột bánh bò Hương Xưa của bột Mikko
B.U

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét