Thứ Năm, 4 tháng 7, 2013

Cách làm bánh bò nướng đơn giản

Bánh bò nướng - sở dĩ có tên gọi như vậy là vì: bánh bò được nướng trong lò nướng hoặc nồi nướng chứ không được hấp như thường lệ.

Giống như các loại bánh bò khác, thành phần chính để làm bánh bò nướng vẫn là: bột, nước (hoặc nước cốt dừa), đường, men.
Cách làm bánh bò nướng đơn giản

Để có bánh bò nướng thật ngon, vẫn là lời khuyên - dùng bột bánh bò Hương Xưa, thương hiệu Mikko. Sản phẩm này có chất lượng đảm bảo, làm ra bánh ngon lại đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm. Dùng loại bột bánh bò này thì công đoạn pha trộn bột trong cách làm bánh bò nướng sẽ nhanh hơn, hiệu quả hơn.
Với một gói bột bánh bò Hương Xưa 450gr, bạn sẽ pha thêm 500ml nước (hoặc nước cốt dừa), men có sẵn, một muỗng canh dầu ăn. Sau khi trộn đều hỗn hợp, đem ủ bột từ 1-2 giờ tùy vào nhiệt độ bên ngoài cao hay thấp cho đến khi bột lên men, nổi bọt. Hỗn hợp bột này có thể hấp hoặc dùng để làm bánh bò nướng đều rất ngon.
Ngày nay, tiện nghi nhà bếp gầnnhư thay thế nồi nướng, thùng nướng bằng các lò nướng hiện đại, vừa tiện dụng vừa vệ sinh. Trước khi nướng bánh bò nướng, để lò nướng nóng ở nhiệt độ từ 1500C khoảng 5 phút rồi mới cho bánh vào. Bánh bánh bò sẽ chín trong vòng từ 15 đến 20 phút.
bánh bò nướng thật ngon
Nếu dùng khuôn kim loại để nướng bánh bò, bạn nên lót thêm một lớp giấy mòng có thoa dầu ở đáy khuôn trước khi đổ hỗn hợp bột lên. Như thế, bánh bò nướng xong sẽ không bị dính chặt vào khuôn bánh hay bị cháy khét.
Nên đổ bánh vào khuôn mỏng, bánh bò nướng sẽ ngon hơn. Làm theo đúng hướng dẫn trên bao bì khi pha bột, bạn sẽ dễ dàng thao tác với công đoạn nướng bánh bò. Cách làm bánh bò nướng này rất đơn giản, dễ làm.
Sản phẩm bột bánh bò Hương Xưa được bán tại hệ thống tất cả siêu thị, nhiều cửa hàng bán lẻ trong thành phố và các tỉnh. Đặc biệt, các sản phẩm của chúng tôi đã nổi tiếng, tạo uy tín và được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới.
bánh bò nướng Hương xưa
T.B.U

2 nhận xét:

  1. cũng lâu lắm rồi không ăn lại bánh bò, nhìn nhớ quá!

    Trả lờiXóa
    Trả lời
    1. Mua bột bánh bò Hương Xưa Mikko về làm đi bạn, chỉ cần pha với nước, lấy Nắp đậy lại khoảng 1 tiếng đem đi Hấp là dùng được rồi

      Xóa